Bởi vì em nhớ anh thôi …

Bảo


Là ta chưa từng viết về Lạc, dù với ta Lạc là bảo bối, là người ngay từ đầu ta đã yêu thương hơn trong chuyện tình này. Nhưng ta lại mới chỉ viết về thúc.

Là ta thiên vị thúc hả? Không hề, chỉ là, ta thực yêu thích thúc, mà lại cứ nghe mấy người mắng chửi thúc, nên bênh thúc, còn bảo, căn bản có ai mắng đâu mà bênh.

Ta bằng tuổi bảo đi, ta cũng lại là người sớm lớn, nên ta có thể phần nào hiểu được con người của bảo. Và thật sự, hôm nay ta cực kỳ đau lòng, đau đến mức muốn khóc, thật sự không khác hôm biết tin họ chia tay là bao nhiêu. Bảo xuất hiện, thực ta rất vui, nhưng mà khi vừa phóng to ảnh lên để nhìn, ta là … sao nhỉ, ta có cảm giác ta nhìn nhầm, à không, là ta đã vào nhầm weibo của người khác. Nhưng là bảo đây mà, nhưng lại không phải là bảo, không phải bảo tươi tắn ngây thơ trước đây, không phải bảo trưởng thành mị lực lan toả, cũng không phải bảo thật xuất, thật men hôm kí thụ. Là ta không biết thế nào nhưng thực ta chưa từng nhìn thấy một bảo như thế, chưa từng thấy ánh mắt của bảo như thế, chưa từng nhìn lâu ảnh của bảo mà lại trào nước mắt như lần này.

Thực sự cần ép mình lớn lên như vậy sao? Thật sự cần cưỡng ép bản thân như vậy? Là gồng người lên để chống đỡ, là tự tổn thương mình, cũng là tổn thương người khác. Ta thực không biết ngươi tổn thương mệt mỏi bao nhiêu bảo bối à, ta chỉ biết lần này ngươi thực rất thương tâm, thực đã cố gắng quá sức rồi. Dù là người ngoài như ta cũng đã thương tâm đến mức tiếng không biết vẫn lao vào weibo để comt, dù cho nó chỉ là một cái mặt đầy lệ.

Ta và bà bà, vẫn là cố gắng kiên cường chống đỡ đi.

Một đoạn tình cảm qua đi, nếu coi như là duyên đã dứt thì thôi đi, nếu là còn dây tơ hồng buộc lại, vậy hãy chờ đợi thời cơ. Chúng ta là mong hai người các ngươi dù ở nơi đâu vẫn sẽ luôn được hạnh phúc. Nhưng mà thúc ánh mắt thực chỉ thu liễm lại một chút, là ánh mắt trong những bức ảnh hút thuốc khói bay vòng đầy cô đơn, còn ngươi, anh mắt đã mất đi sự linh hoạt, đã mất đi ánh sáng mà ta vốn dĩ vẫn nhìn thấy.

Ta biết ngươi rất khó khăn, ta biết ngươi suy nghĩ rất nhiều, cũng biết ngươi không lãnh đạm không mạnh mẽ như những gì ngươi thể hiện ra. Bảo bối nhi, người ngược bọn ta nhiều nhất chính là ngươi đi. Ngươi tự ngược chính bản thân ngươi, ngươi ngược những người xung quanh ngươi, và ngươi ngược bọn ta, ngược những người thực sự yêu ngươi chứ không chỉ yêu tình yêu của ngươi và thúc.

Không biết mọi người sung sướng bao nhiêu với tạo hình mới của ngươi trong buổi lí thụ, không cần biết mọi người thấy nó suất thế nào, riêng ta, cứ nhìn những bức ảnh ấy là trong lòng ta lại ân ẩn đau, lại hiện ra một phần thương tiếc. Ta thương tiếc dáng vẻ thoải mái trước kia của ngươi. Ngươi biết không, khi ngươi ở bên cạnh thúc cười rộ lên thật xinh đẹp, ánh mắt cũng là toả ra ánh sáng lấp lánh.

Đời người nào có bao nhiêu. Ta với ngươi cũng đã muốn 20 tuổi tây, 21 tuổi ta, nói lớn không lớn nói nhỏ cũng không nhỏ. Đời người nói dài nhưng thực ra cũng chỉ như một cái chớp mắt, đêm thương tâm say xỉn đến gần sáng, mặt trời hôm sau vẫn phải mọc lên. Chúng ta cũng còn sống được bao nhiêu năm nữa đâu, cứ ép mình như thế, đến tột cùng không phải chỉ còn lại tịch mịch sao?

Là ta xúc động quá đi, bà bà đã mắng ta câm miệng, cũng đã đạp đạp ta cả chục phát vì bà bà căn bản cũng giống ta, giống những người khác, là không muốn chấp nhận sự thật đi TT^TT

Lần đầu tiên viết về ngươi lại thương tâm như vậy đấy. Hôm nay là một ngày tràn ngập xúc cảm của ta, lan man mãi không dứt :-<

Ta cũng chỉ có thể nói bảo bối à, cố lên đi.

đến bao giờ thì mắt ngươi sẽ toả ra ánh sáng giống thế này lần nữa?

P/S: đề nghị bà bà không được đáp đá ta, ta đã đau khổ lắm rồi a  TT^TT *né*

Advertisements

11 responses

 1. ta tem cái đã, tang cảm sau T ^ T

  26/10/2011 lúc 08:36

 2. cảm giác quá mong manh như sắp vỡ nát
  ta không quá chú ý đến couple này nhưng cũng biết truyện họ đã chia tay
  và nhìn những bức ảnh cũ ta phải công nhận
  ánh sáng tắt mất rồi

  26/10/2011 lúc 08:55

 3. Xopbabo

  Ta k biết nói gì nữa, bảo nhìn thật…cũg chẳng biết nói j
  Ta chia sẻ với nàng yậy *ôm ôm*

  26/10/2011 lúc 08:59

 4. Hừ, ta bảo câm miệng không phải vì ta không chấp nhận sự thật, mà với ta bảo có thế nào vẫn là bảo, có hư hỏng có xấu xí có tự ngược đến thế nào bảo vẫn là bảo. Tỷ như nói mọi người thực kinh ngạc khi bảo hút thuốc, khi bảo chửi bậy, khi bảo abc xyz đi chẳng hạn, ta thấy bảo vẫn là bảo, không có gì để kinh ngạc hay thất vọng cả. (Rồi, mới đầu ta có hơi ngạc nhiên há mỏ 3s đâu, nhưng sau lại quen rồi =)) )Ta nhìn vào bức hình ở trên, vốn dĩ đây là bảo, ta không có gì để xót cả. Là một phần của lạc, ta không có ngạc nhiên, không có không chấp nhận. Vì thế lúc ta hỏi nàng ở nhà Lục, khóc cái gì mà khóc, chính là ta nói thật, không có gì để khóc để đau cả.

  Hừ, có lẽ là ta hiểu được cái con người không “thiên sứ” kia của lạc nhiều hơn mọi người ở đây đi, cho nên ta nhìn bức hình trên, ta thấy lạc thực sự là “lạc”. Mọi người vẫn bảo “ôi, lạc gầy quá, thương quá” hoặc là “lạc hút thuốc sao, thật không giống lạc”, nhưng thực chất lạc chính là lạc, mọi người là đang áp đặt cái suy nghĩ của mình lên lạc đó thôi, dù đó là tốt hay xấu. Ta thì ta thật sự cảm thấy những lúc lạc thật sự là chính mình, là một đứa nhóc đúng với tuổi, tập tành hư hỏng hoặc on weibo thâu đêm suốt sáng nói năng nhảm nhí, gào rống chẳng hạn thật sống động, thật gần gũi. Lạc cũng có cuộc sống riêng của mình, lạc như một “văn nhân” chính là lạc, mà lạc như một thằng nhóc “ương bướng” cũng chính là lạc. Ta không nghĩ lạc văn nghệ là lạc đang diễn trò để thỏa mãn mọi người, mà là một sở thích của mình. Nhưng mọi người lại quá quen với cái hình tượng cao quý thanh khiết đó mà vô hình trung quên mất ngoài hình tượng đó ra lạc vẫn còn những “vai diễn” khác trong cuộc sống hằng ngày của mình.

  Con người không phải lúc nào cũng ăn ảnh. Rồi, chúng ta thừa nhận đi, lạc chụp có lúc đẹp lúc xấu. Đẹp thì mọi người sẽ khen “Ôi, dễ thương”, không đẹp mọi người sẽ phản cảm “Sao gầy thế này. Con tôm nuôi kiểu gì” đại loại. Ai. Hahahhahaha. Tấm hình trên cũng giống vậy, nói thật ta nhìn vào cũng thấy lạc có hơi đen đủi xấu xí như vừa đi trại lính về a, nhưng không phải vì thế ta sẽ cho rằng vì tâm trạng lạc đang lúc thương cảm mà tự ngược bản thân, cho rằng lạc đang tự ép mình lớn lên để chứng tỏ với mọi người. Chúng ta không phải lại đang YY sao. Người ta ngay cả chụp hình cũng phải thỏa mãn chúng ta sao? (Hừ, vẫn là rất đáng yêu đi, thương với chả cảm nhà mi a (╬▔▽▔)) Mọi người cũng không phải ảnh đẹp mới up, ảnh xấu giấu đi sao? Chẳng lẽ bảo nhà ta lúc nào chụp ảnh cũng sẽ rạng rỡ? Người ta vừa up một tấm hơi hơi… lên là…. Chẳng lẽ chúng ta chưa từng chụp hình với “cái mặt” như thế bao giờ?!? (Ta đây thực không ăn ảnh đâu T ^ T)

  Giống lão hạ nói a, lạc văn nghệ tang cảm không nghĩa là lạc lúc nào cũng sẽ luôn tang cảm. Ta không nói những gì lạc viết không bộc lộ cảm xúc thật của mình. Nhưng đó không phải là tất cả cuộc sống của lạc. Ai không có lúc bực bội đau thương? Trong những tháng ngày chúng ta đau thương không phải là trời sập xuống đi? Ta nghĩ cũng chính vì thế mà mọi người luôn thương tâm, luôn tội nghiệp cho lạc bảo. Đứa nhỏ không có như vậy yếu đuối nha. [Không ai thương cảm cho Hạ hà tang của nhân gia T ^ T]

  Về tâm trạng của lạc, có ai lại không có lúc rối rắm. Cứ cho là lạc đang rối rắm đi, muốn chứng tỏ mình với mọi người đi. Ai, này chẳng phải là tuổi trẻ bồng bột hiếu động sao? Này không sao, đứa nhỏ đang tuổi trưởng thành, cần phải tích lũy kinh nghiệm, không có thất bại không có thành công, không có đau thương không có lớn dần. Ta vẫn bảo đó là chuyện của họ, chúng ta xen không nổi, tự lún mình quá sâu vào làm gì. Tuy đau lòng, nhưng cũng chỉ có thể thầm hy vọng, lặng lẽ vây xem. Đừng đem suy nghĩ của mình ra đánh giá họ, hoặc “ăn hiếp” một trong hai cục cưng nhà ta [cầm dao thủ sẵn] =)) =)) =)) Lạc nhìn chán nản buồn bực trong ký thụ, này ta nên nói đứa nhỏ định lực chưa đủ đi, vốn không nên để công tư lẫn lộn a, hì hì. Lần này ta nhận thấy Lạc thật “trẻ con” đâu, ai. Thôi, chuyện họ để họ tự giải quyết, ta đây nhìn mà kiềm nén YY. Ta cũng tự an ủi mình là còn duyên thì sẽ còn gặp lại, không nữa ta cũng chỉ có thể đau lòng chấp nhận, ứ phải chuyện của ta đâu [lệ][lệ][lệ] Làm người phải có lúc đau thương có lúc vui vẻ thì mới trọn vẹn a!!!!!

  Nói dông nói dài, nói tới nói lui một hồi cũng quay lại là, không yy nữa. Ừ, có lẽ lạc đang ương bướng thật, ai, này ta chỉ biết ca thán (ngươi vừa bảo ko YY đấy thôi!!!) Nhưng mà nhìn một tấm hình mà YY thương cảm đến thế này thì… ai. [hãn] mấy cái người này, mới 19 đã đòi leo lên 20, thiệt… trẻ con =)) =)) (đợi già như ta đi tự động trừ đi một tuổi, ahahahahaha)

  Ta nói a, mọi người càng thích YY, lạc lại càng thích … up hình xấu xí của mình lên thôi =)) =)) =)) Đứa nhỏ a =)) =)) =)) Hừ, con Ỉn kia, ta bảo nhà mi câm mồm đây là thương cho roi cho vọt, đang hống nhà ngươi đừng đau lòng nữa đó thôi =)) =)) Ai, ta đây đi an ủi người khác, rốt cuộc ai an ủi nhân gia a?a?a? Thiệt càng lúc càng tự ngược tự kiềm nén, đúng điển hình cung Ma Yết =)) =)) =)) =))

  Ai, Hạ thúc cố lên. Lạc lạc cố lên. Hai người phải vĩnh viễn hạnh phúc nha! (=)) =)) =)) bắt chước NC hủ =)) =)) ) Lần này ta cũng nửa đùa nửa thật đâu, hì hì. Hạ hà tang a Hạ hà tang, tiếp tục đi quỳ cầu lạy lục bảo bối cục cưng đi, đừng nản chí, có công mài sắt có ngày nên kim a, coi như rửa tội, hahahahahah. (ai, ca thán cả ngày xong thiệt nhẹ nhõm ☆*:.。. o(≧▽≦)o .。.:*☆ đúng là càng già càng mỏ nhọn….này có phải bệnh chung của người già không ~~(╯﹏╰)b. . .)

  26/10/2011 lúc 10:03

  • ai bảo không thương thúc? hừ hừ
   ta có thương nha
   là rất rất thương đó nha TT^TT
   TT^TT
   là ta định lực ko đủ đi
   khỉ gió, nhưng mà ta vẫn cứ là thương cảm a =~=
   kệ ta *đạp đạp*
   nàng nói bảo là trẻ con a
   thế ta cũng là trẻ con a
   phải thương ta nữa này a TT^TT

   26/10/2011 lúc 11:34

   • hừ hừ hừ, thương cái gì mà thương
    ta lôi mông hai đứa ra oánh hết [aiaiaiiaiaiaiaiaiaiai]
    >________<

    Trẻ con… hừ hừ, thiệt là trẻ nhỏ sinh hư :)) ;)) ôi, tang cảm =)) =))

    26/10/2011 lúc 12:00

   • *đạp đạp* nàng có oánh ta vẫn là ta ko ngăn được mình thương cảm lúc đêm khuya a
    ta vốn dĩ cũng đâu có tôn thờ bảo như thiên sứ, đâu có mang bảo ra mà thần tượng
    đối với ta, bảo là một con người bình thường có quyền hư hỏng
    tất nhiên

    với việc bảo hút thuốc, aiza, nói có khi nàng ko tin chứ thật ta chỉ là to mồm đi gào thôi, còn có hút hay ko, ài, cũng chả quan trọng :-s
    ta là ta xót ánh mắt của mắt bảo
    xót cái ánh mắt lấp lánh mà ta ngưỡng mộ
    nói bảo tự ngược chi bằng nói là tại ta thích tự ngược tâm ngược thân chính ta đi
    aiza, thôi thì ta ko nên áp ta thành bảo *uỷ khuất*
    tóm lại, mặc kệ nàng
    ta cứ thương bảo
    nàng phải thương ta a, ta cũng là tiểu hài tử
    hừ hừ

    26/10/2011 lúc 19:32

 5. Pingback: Ngoài lề hạ lạc – 9 « Vô Tinh Thanh Mai

 6. Lúc em tìm bài này, tỷ nói em cấm được thương tâm :”>

  Em ko thương tâm nữa :”> Mất công các tỷ lại lo lắng ♥♥♥

  Lạc đã vậy rồi, như bao người giống bà bà nói ấy, muốn mình lớn thôi …em lại muốn làm đứa trẻ mãi ko lớn (Con gái toàn sợ già =]] )

  Nhưng có một điều …Em muốn thêm thêm bớt bớt thôi, tỷ thik đạp hay đá em cũng được đó là …ánh mắt của Lạc theo em là ánh mắt U UẤT =]] (Tại trong não em lúc nào cũng nghĩ vậy rồi :”> )

  Cuối cùng, xin cảm tạ bài viết, mỗi lần gặp chuyện j, tỷ cũng nên viết một bài xả xì trét a :”> [ôm ôm]
  Em cũng sẽ cố gắng viết 1 bài … 1 bài theo đúng nghĩa :”>

  PS : Cái ảnh cuối em thực sự lần nào nhìn thấy cũng xót xa…bài viết trước tỷ cũng dùng bức này, lần đó cũng như lần này …thật như nhát dao đâm chí mạng :)) (Có sai chính tả cũng đừng trách em =]] )

  Yêu ! ♥ [gửi theo nụ hôn gió ngọt ngào]

  30/10/2011 lúc 14:13

 7. ta thấy này chính là ảnh đang nheo mắt lại vì chói hoặc gió hoặc etc =)) =)) =)) người ta lúc buồn lúc vui ai, đừng lo nữa =))))))) đâu thể lúc nào chụp cũng có ánh mắt lấp lánh nha, hừ hừ ==”

  30/10/2011 lúc 23:41

  • Em có nói j đâu ???? Cm mà :”> Là cm thì cần có cảm xúc đó :”>

   Em nghĩ sao nói vậy thôi …dạo này cũng hí hửng hơn rồi …nghĩ thoáng hơn ý …chứ cứ ru rú với mấy cái chuyện ko đâu cũng ko tốt a :”> [ôm ôm]

   Mà nheo mắt vì nắng gió sao ??? Cái này hay à nha =))

   01/11/2011 lúc 20:22

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s