Bởi vì em nhớ anh thôi …

Cách nhìn của ỉn về war


Ỉn chơi mạng thì cũng lâu, nhưng trước đây gần như ko có bạn mạng mà có cũng ko thân.

Khoảng 1 năm trở lại đây, ỉn bắt đầu tham gia vào một số hội nhóm và bắt đầu quen biết kha khá bạn trên mạng, cuộc sống của ỉn có thể nói đã thay đổi rất nhiều. Vui có, buồn có, tức giận, thất vọng cũng có.

Khi bước chân vào thế giới mới, ỉn cảm thấy thực sự là hưng phấn, tràn đầy sự yêu thích và mong muốn khám phá, thân thiện.

Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, ỉn nhận ra mình đã ngây thơ như thế nào và cuộc sống ảo nó phức tạp thế nào.

Tuy nhiên ỉn cũng học được rất nhiều, cũng trưởng thành rất nhiều.

Góp phần lớn nhất ở đây đối với ỉn chính là war.

Bài viết này chỉ đơn thuần là góc nhìn của một mình ỉn về war, ko hề có ý định ám chỉ ai hay cái gì, còn ai cảm thấy mình có phần, nhột thì cứ việc nhột.

War đã từng là một khái niệm hoàn toàn xa lạ với ỉn. Lần đầu tiên tham gia war, ỉn chẳng quen biết gì chủ nhà, ỉn nghĩ gì nói nấy, sau đó có người mắng chửi, cũng có người khen.

Đã từng nghĩ hóng war rất vui, nhưng chỉ vì vài chuyện quay đi quay lại mà war đi war lại, lời lẽ ngày càng cay nghiệt, war càng ngày càng lớn, tổn thương càng đếm càng nhiều…. ỉn trở nên chán ghét.

Đặt pass, yêu cầu vote, like, comm để gửi pass…
Thực sự mà nói, ỉn lười lắm, check comm, rồi gửi cũng một nội dung cho nhiều người ỉn chẳng làm nổi, ỉn lười mà.

Với ỉn:

+ Pass nó dùng để bảo vệ thứ quan trọng, nếu đã quan trọng đến thế đừng mang đến nơi đầy rẫy thị phi với người xấu mà share làm gì, hãy để ở nhà mà trân trọng nó.

+ Like, vote là để dùng khi người ta yêu thích quá rồi, muốn thể hiện tình yêu

+ comm dùng để tâm sự, để chuyện trò với chủ nhà, để kết bạn

+ Page view là thứ nên để ý nhất. Ko phải là đều kỉ niệm bao nhiêu page view sao? Vậy có page view là có người nhớ mình rồi, cần gì những thứ kia?

Mỗi người đều là cá thể riêng biệt, suy nghĩ, quan niệm, khả năng hoàn toàn khác nhau. Nhưng mọi người lại cứ mang chuẩn mực của mình ra mà cân đo đong đếm người khác, chửi nhau công khai nơi mọi người chỉ cần một cú click chuột là thấy. Thì dù có là ai đúng ai sai, người ngoài nhìn vào sẽ chỉ phán vô vị, rảnh, bà tám, nhiều chuyện ..etc …

Đây là ảo, mọi người mắng chửi người khác hình như chẳng cần kiêng nể, bực là lên tiếng nạt nộ mắng nhiếc, dù ăn nói hoa văn móc mỉa hay là ăn nói khó nghe thì mục đích cũng chỉ là hạ bệ người khác, cho người khác dưới chân mình.

Nó vẻ vang lắm sao? Có lẽ có. Ta đã từng vì ta nóng giận mà ăn nói cả mỉa mai lẫn khó nghe một số người, uh ta tức, ta muốn phát tiết, có lẽ đã tổn thương người khác nhưng lúc đó ta chẳng quan tâm, ta chỉ thấy hưng phấn và sung sướng mà thôi. Nhưng khi ở ngoài cuộc nhìn vào, ko hiểu sao ta lại thấy thất vọng. Ta cũng đang thấy ta đạo đức giả đây, muốn mắng chửi người khác, lại ở đây mà phân tích đúng sai vớ vẩn.

Muốn mắng chửi những người đáng ghét ấy mà, tự ở nhà mình, ở chỗ bạn bè tự chửi vậy ( trừ khi động thẳng vào mình, ko chửi làm rùa rụt đầu sao? )

War dài có ngắn có, nhưng sau war là gì?

Là số người chán ghét như ta tăng lên

Là những người thực sự yêu thích dứt áo rời khỏi cái thế giới thị phi này

Là những thương tổn không lời với tất cả mọi người

Đáng sao? Đáng để phí chất xám sao?

Bà bà nhà ta đã từng nói, dùng lời nói để ăn thua với nhau chẳng để làm gì hết, có khi còn khiến người ta khinh bỉ.( ta ko nhớ rõ lắm nàng điều chỉnh nha :”> )

Người ăn nói giỏi sẽ có người ngưỡng mộ, sẽ có người ghét

Người kém hơn sẽ có người thương hại, cũng sẽ có người ghét

Nhưng dù có là gì thì sau đó cũng sẽ bị quên lãng đi mà thôi

Xã hội thực, cái cuộc sống cơm áo gạo tiền đã chẳng sung sướng gì, tại sao khi đến nơi ảo, cũng muốn biến nó thành cuộc sống thực mang cơm áo gạo tiền ra mà cân đo đong đếm?

Ỉn ko muốn, nên ỉn đã một lần im lặng ra đi, đổi fb, vì ỉn đã từng thực sự yêu quý những con người bên ngoài đẹp đẽ vào war xấu xí đó, coi như là giữ lại một phần tôn nghiêm, một phần tình cảm đã từng có.

Thế thôi

ỉn văn ko hay chữ ko tốt, chỉ là ở “nhà” của mình nói nhảm thôi

Có ai thấy ko phải thỉnh đi qua, ko cần nán lại

Thân

Advertisements

2 responses

 1. Tử Thi

  Ss ngay xua that gjong e bay h. E choj mang cug lau ruj mak cha wen aj co cung k wen than. Nhung do caj e rat it gap war, gap thj e cung lang dj n0j khac. E k thjx war, war lam j de ruj dag than laj lan ra chuj nhau, tha rang cu duong aj nay dj thj tot h0n nhju. E chj nghj vay thuj. Ak neu dc ss cho e lam wen nha!

  24/06/2012 lúc 13:26

  • :)) ss đang tính xoá cái bài này =)))))))))))))
   viết trong lúc chán đời ~~ giờ thấy nó cũng chẳng đúng lắm về các quan niệm của mình nữa ~~

   em muốn làm quen thế nào a ~~
   cứ vào đây comm mấy cái là quen rồi đấy thôi :))

   24/06/2012 lúc 20:34

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s