Bởi vì em nhớ anh thôi …

Nhảm ruồi về cái sự đi học và tốt hơn hay là tệ hơn ~~


Về hai bài post bên dưới, ta và bạn ấy coi như đã hiểu nhau :”> thế nên mọi chuyện kết thúc viên mãn ~~

Còn bây giờ là sự nhảm ruồi của ta hôm nay.

Dạo này chạy xe đi học không được như hồi trước, đi cứ cảm thấy nó sao sao đâu. Không biết là do xe có vấn đề, ỉn có vấn đề hay là mọi người đi xe ngoài đường điên hết rồi =,=.
Một ngày chạy gần 30km, suýt đâm suýt va n lần =,= tay lái dạo này xuống cấp rồi hay sao đó, cũng chẳng khúc nào phóng xe đến được 60km/h. Còn cái xe thì cứ cảm giác như cái bánh xe nó long ra đến nơi, mang nó đi bảo dưỡng hết cả nửa triệu giờ nó lại vào quá trình phản chủ, thật thảm mà.
Ăn tết xong mọc ra nhiều xe hơn thì phải, hay là chỉ sau một tháng người ta đã làm cho đường bị bé đi?
Hôm nay học Thống kê kinh doanh, thầy bảo TP.HCM giờ tốt hơn rồi, trước tắc một vài đường, bây giờ đường nào cũng tắc ; trước ngập một vài đường, giờ đường nào cũng ngập ~=~=~ .
Ờ đây là cách khuấy động không khí lớp học của thầy, là nói móc một cách văn hoa.
Những điều thầy nói không thể coi là tốt lên đối với ngành giao thông, với những con người cả ngày phơi mặt ngoài đường hít bụi. Nhưng nếu nhìn trên góc độ khác, góc độ kinh tế chẳng hạn, nhiều xe lên có nghĩa là dân giàu lên, kinh tế phát triển, mức sống nâng cao, là thực hiện được điều đầu tiên trong cụm “Dân giàu. Nước mạnh. Xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.” Vậy xét tổng thể, là tốt hơn hay là tệ hơn?
Đó là vấn đề vĩ mô to tát chẳng đến lượt ỉn lo lắng thế nên tạm gác lại đã, giờ lại quay về cái sự đi học và một vấn đề vi mô hơn, vấn đề về ngành học của ỉn, cái ngành mà với những người không hiểu gì về nó thì học du lịch là làm Hướng dẫn viên ~ HDV.

Hiểu một cách môn na thì du lịch là di chuyển đến một nơi khác nơi bạn đang sống để thực hiện một mục đích nào đó trong thời gian nhất định.
Du lịch là một ngành khoa học tổng hợp bao gồm tất cả những ngành khác ~ Học du lịch là học làm siêu nhân ( đặc biệt là học làm HDV )
Xét về việc đào tạo, có đào tạo hướng dẫn viên; đào tạo quản trị viên điều hành tour, tổ chức sự kiện, quản lý khách sạn nhà hàng, thuyết minh viên … và n cái linh tinh khác.
Đầu tiên là nói về cái mà mọi người quen nhất đi: HDV.

Với những người học du lịch như ỉn thì: HDV = siêu nhân = người đại diện quốc gia~nhân viên ngoại giao = bảo mẫu = dâu trăm họ = cu li …

Tại sao lại có dòng trên?

– Khi bạn là khách du lịch~KDL, bạn đến một vùng khác hoặc một đất nước khác, bạn không biết một thứ gì đó, bạn hỏi ai? tất nhiên là bạn hỏi HDV và tất nhiên nốt, HDV phải trả lời vấn đề bạn thắc mắc dù là gì.=> Cái gì hướng dẫn viên cũng phải biết, dù là trên trời hay dưới bể.
– Khi bạn là KDL, bạn bị cướp, bị lừa đảo, dù là nửa đêm hay là gần sáng, dù bạn đang ở đâu thì HDV cũng phải bay đến với tốc độ nhanh nhất. => ~~ HDV phải có tốc độ như tên lửa và tỉnh táo 24/24.
– Khi bạn là KDL, bạn muốn tìm hiểu về đất nước bạn đến, bạn sẽ nhìn vào HDV trước tiên, sẽ đánh giá HDV trước tiên và cũng tin tưởng nhất HDV => HDV đang thay các nhà ngoại giao quốc gia mang về nhiều nhiều nguồn lợi ích
– Khi bạn là KDL, bạn bị ốm, dù là lúc nào, HDV cũng phải nhìn thấy và để ý chăm sóc đến bạn => Có óc quan sát tốt …
– Khi bạn là KDL, bạn muốn cái này bạn muốn cái kia, bạn đề đạt yêu cầu với HDV, người khác lại có ý kiến khác với bạn đề đạt lên HDV, mỗi người một ý, HDV phải thỏa mãn tất cả mọi người => HDV phải nhã nhặn ôn hòa phải biết cách không được nói không mà nói có đúng cách.
– Khi bạn là KDL, bạn ăn chay, bạn cần mang đồ ăn riêng; đồ của bạn rất nặng …, người xách hộ bạn chính là HDV => HDV chính là cu li của cu li
….

Đó mới chỉ là nhiệm vụ chưa đầy đủ của một HDV, vậy bạn đã thấy HDV giống siêu nhân chưa? Trên phải thông thiên văn, dưới phải tường địa lý. Văn hóa, phong tục tập quán đều phải biết, chính trị, kinh tế, khoa học, lịch sử không được bỏ qua cái gì. Lại phải có tài lẻ, phải biết hát, phải biết quản trò, phải biết nhiều chuyện cười, nhiều truyền thuyết, dã sữ … vân vân và mây mây với mục đích duy nhất là phục vụ mọi nhu cầu của KDL, khiến khách lúc nào cũng cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Phải khỏe hơn voi, tắm và ăn nhanh hơn điện, tất cả đều phải hoàn thành trước khách để đến thì đến trước đón khách, về thì khách về hết mới lết xác về.
Làm HDV cực như thế, để làm HDV khó như thế, nhưng lại dễ mang tiếng lại bị mọi người nhìn với ánh mắt không mấy tốt đẹp.

Tiếp theo là nói về n cái linh tinh còn lại. N cái linh tinh còn lại đều thuộc dây chuyền tạo nên một tour du lịch hoàn chỉnh, trong đó vì ỉn học về du lịch lữ hành, chuyên ngành quản trị du lịch, quản lý điều hành tour, thiết kế tour và sell tour nên ỉn sẽ nói về cái này.
Mỗi tỉnh, thành phố đều có những điểm du lịch khác nhau. Nhưng bạn không thể trong một tour đi hết tất cả những điểm đó. Vì thế cần thiết kế tour, xây dựng nên các tuyến điểm du lịch. Với mỗi một tour được đi vào hoạt động đều cần được marketing, đều cần được sell, mà marketing của du lịch lại là marketing đặc thù vì bạn không thể mang địa danh cho người ta đi thử rồi mới quyết định có đi tour hay không, vì không thể nên bạn chỉ có thể dựa vào cái miệng. Nếu nói học marketing là học bốc phét, vậy marketing chuyên ngành du lịch là học làm sư phụ sư phụ của cuội, phải dẻo miệng đến độ một hòn đá cháy đen nằm giữa rừng cũng có một đoạn cố sự kinh thiên động địa.

Nhưng dù là gì, làm du lịch cũng là ngành làm việc tiếp xúc nhiều nhất với mọi loại người, là ngành nhân văn và cũng là ngành khó nhất bởi vì con người là khó đoán nhất, khó phục vụ và thỏa mãn nhất, đòi hỏi sự mềm dẻo, khéo léo mà một sự tinh tế nhất định.

Với tốc độ phát triển hiện nay, ngành du lịch Việt Nam thiếu khoảng hơn 2000 nhân lực có chuyên môn trên cả nước. Và những năm tiếp theo sẽ còn thiếu nhiều hơn nữa.
Nếu nói về tiềm năng, du lịch hoàn toàn có thể mang đến cho bạn một công việc tốt.
Nếu nói về thu nhập, một người có năng lực có thể kiếm được rất nhiều tiền và có được điều kiện đi nhiều nơi bằng tiền của người khác.

Nhưng, như trên đã nêu ra, học du lịch là học làm siêu nhân, để đào tạo siêu nhân quả thực không dễ. Vì thế, nhân lực thiếu thì cứ thiếu, cơ hội việc làm đầy rẫy thì cứ đầy rẫy, những người thất nghiệp vẫn cứ thất nghiệp ( TT^TT thế nên ta đang lo sau này sao mà kiếm được việc làm :-s )

Nói đến cuối thì nó lại trở thành vấn đề vĩ mô ỉn chẳng quản được ~~ Đại loại thì là ngất ngây với cái sự học, ngất ngây với cái sự lười của mình nên là nhảm ruồi thế thôi ~~XD

Tuy nhiên, những ai chưa thi đại học thì có thể suy nghĩ đến việc học du lịch nhá :D. Học du lịch sẽ được nghe kể những chuyện rất hay về mọi miền, sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều thứ kì lạ mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến sự tồn tại của nó và quan trọng nhất là có thể học được cách yêu thương con người, yêu thương những thứ bình dị nhất ( như kiểu hòn đá cháy cũng có thể tạo nên cố sự ấy ~XD ).

Sự nhảm ruồi đến đây là hết ~~XD, hi vọng vài năm nữa, ta lại có thể tiếp tục một bài nhảm ruồi khác với kinh nghiệm của ta trên cương vị của một người đang hoạt động tốt trong ngành du lịch :D

Advertisements

63 responses

 1. nàng a.nàng học ngoại ngữ gì vậy? có hay không nàng

  06/03/2012 lúc 20:40

  • ~~ hờ hờ đừng hỏi
   ta ngu ngoại ngữ nhất trên đời TT^TT
   đang ko biết sao tốt nghiệp đc đây a ~~

   06/03/2012 lúc 20:41

   • ta vẫn đang hóng cái GV US của nàng đó nha.

    06/03/2012 lúc 20:52

   • chia buồn vs tình yêu
    mf nó ko cho ta up GV lên
    cho nên ta bùng ràu :”>
    nếu nàng muốn ta chỉ có thể nhảm ruồi về cái sự xem GV US của ta thôi :”>

    06/03/2012 lúc 20:57

   • nhảm đi nàng cho ta nhảm cùng với

    06/03/2012 lúc 21:28

   • đợi down xem nốt phim đạt 14 giải thưởng GayVN đã ~~ ( ko phải gay việt nam nha, tạp chí chuyên ngành của ngta đó ~XD )

    06/03/2012 lúc 21:32

   • ta tuy ngu nhưng yêu ngoại ngữ nhất trên đời, dài vật, về coi sau =)))))))))))))

    06/03/2012 lúc 21:43

   • nhảm thì phải dài =))))))))))))))) ~~XD

    06/03/2012 lúc 21:48

   • =))))
    Ta cũng ngu ngoại ngữ lắm này, năm nào cũng xém thi lại, hế hế

    07/03/2012 lúc 04:04

 2. Dài quá a =)) Chết luôn. Vấn đề thứ nhất 1, thi lại bằng lái đi =)) Có muốn thi luôn cùng em ko ? Đi đứng cẩn thận chút :- Chứng mệt mỏi => ĐI đường khó tập trung => Dễ gây tai nạn :-<

  Còn cái ngành tỷ học, em cũng chả biết nói sao ??? Nhưng không đến nỗi gọi là culi đâu, chính ra mà nói, làm việc thì làm j cũng thành culi hết =))

  06/03/2012 lúc 20:48

  • [đạp] em ngồi văn phòng có phải mang theo cả thùng đồ ăn chay cho chục khách ăn bàn riêng ko?
   em leo núi có cần cõng em bé ko?
   [khinh bỉ] [khinh bỉ]
   muốn làm cu li giống HDV sao? làm HDV đê ~~

   06/03/2012 lúc 20:59

   • Em ko làm hướng dẫn viên vì không giỏi ăn nói :-< Cũng ko thông thuộc địa hình thì hướng cái j =))

    06/03/2012 lúc 21:11

   • thế mới nói ~~

    06/03/2012 lúc 21:55

   • Bất qá cho hỏi, nếu em học khoa tiếng trung, vậy sau ra ngoài em làm cái j =))

    06/03/2012 lúc 21:58

   • ~~ yêm ko biết a
    đừng hỏi yêm ~~XD
    =))))))))))))))))))))))))

    06/03/2012 lúc 22:01

   • vậy sao h =)) E thik thì thi, còn ko biết sau ra ngoài giúp j cho đời đó =))

    06/03/2012 lúc 22:01

   • kệ em ~~ =)))))))))))))))
    đi xuất khẩu lao động bắt cóc Lạc cục cưng ;))

    06/03/2012 lúc 22:02

   • Vậy được, sau khi bắt cóc bảo bối, em sẽ quy ẩn gian hồ *chuẩn bị hành trang*

    06/03/2012 lúc 22:13

   • [tung bông] [tung hoa]
    cố lên em [đánh trống] [khua chiêng]

    06/03/2012 lúc 22:15

   • Muốn lắm, ức từ vụ Lạc sao VN …Aif~~~ Kiểu này bắt được về tết mông =))

    06/03/2012 lúc 22:17

   • dám???
    bà bà cắn chết =)))))))))))))))

    06/03/2012 lúc 22:19

   • Lúc đó quy ẩn còn sợ bà bà *cười lớn* *liếc ngang liếc dọc*

    06/03/2012 lúc 22:19

   • ko cắn mà sờ thì được :”>

    06/03/2012 lúc 22:19

   • KO có cắn …em làm j có răng mà cắn :- =))

    06/03/2012 lúc 22:22

   • =))))))))))
    nhầm
    ko đánh
    =)))))))))))))
    dám cắn sao??????/
    sẽ rụng hết răng =))))))))))))))

    06/03/2012 lúc 22:25

   • Vốn ko có răng sao sợ rụng =))

    06/03/2012 lúc 22:33

   • ô thế em móm à =))))))))))))))))

    06/03/2012 lúc 22:35

   • :O :O :O Ơ ??? Xem ảnh em nhiều thế ko biết em MÓM sao ???

    06/03/2012 lúc 22:45

   • móm thế là ko có răng ấy hả =))))))))))))

    06/03/2012 lúc 22:46

   • Nhìn ảnh đi . Miễn giải thik =))

    06/03/2012 lúc 22:51

   • cụt, thỉnh không cần xem thường cái mũi chó săn của yêm, ngươi dám bắt con ta tới chân trời góc bể ta cũng đào được ngươi lên =)))))))))))))))))

    học trung hàn nhật luôn làm hướng dẫn viên đông á =))))))))

    06/03/2012 lúc 22:43

   • Mục tiêu của em là trong vòng 10 năm tới nói được Nhật Trung Hàn đó =)) Bất quá, nhìn kiểu người như em đi :)) Nghĩ xem em có thể hay ko =))

    Tỷ tìm được em thì em cũng xử thịt Lạc rồi *cười nham hiểm* *hất mặt*

    06/03/2012 lúc 22:47

   • dám xử [hất mặt]
    thịt em luôn

    06/03/2012 lúc 22:50

   • ha ha …thịt thà j ??? Là mua thịt chín về nuôi lạc :”>

    06/03/2012 lúc 22:52

   • Khụ, ko cần xem thường… sức mạnh của con ta, đến giờ vai trò công thụ giữa con với Hạ bảo bối vẫn còn là một vấn đề ta hay nghĩ đến, không chừng họ mixed, ta ko nghĩ mi ăn được con ta ha =)))))))))

    Có chí thì nên a!

    06/03/2012 lúc 22:56

   • =))))))))))))))
    hỗ công đới =))))))))))))))

    06/03/2012 lúc 22:57

   • =)) Tỷ thực … =)) Có chí thật nhưng ko có hướng =))

    Lạc a, nghĩ j thì nghĩ, Lạc có thế nào, cũng chỉ có hơn 40 kí thôi, một đứa gần 5 xịch kí như em mà phải sợ sao =))

    06/03/2012 lúc 22:58

   • sức mạnh không chỉ phụ thuộc vào cân nặng ha =,= ta nghĩ lạc đạp một cái mi cũng bay xa lắm rồi =))))))

    06/03/2012 lúc 22:59

   • =)))))))))))))
    chuẩn
    đừng nhìn ng đoán sức
    cẩn thận vật chết=))))))))))))))

    đc rồi, bà bà, ta đang nghĩ cảnh lão già bị Lạc làm cho khóc lóc ầm ĩ =)))))))))))
    ôi mẹ ơi =))))))))))))

    06/03/2012 lúc 23:01

   • hahahha, ta và con kul ko những nghĩ còn xém tí nữa viết H văn =)))) bất quá bệnh lười bất trị đã ngăn cản =)))))))

    06/03/2012 lúc 23:11

   • viết đê, viết đê, viết đê ~~~~~~~~~~~

    06/03/2012 lúc 23:14

   • Khinh em quá :)) học võ để làm j =))

    06/03/2012 lúc 23:04

   • để vật trai ~XD
    =))))))))))))))))))
    bất quá em ko dám vật Lạc =)))))))))))))

    06/03/2012 lúc 23:07

   • Sao mấy người cứ nghĩ đến chuyện ko thể thế ?:)) Em vật được thì sao đây ?????

    06/03/2012 lúc 23:09

   • gì cũng chiều
    ok bây bì =)))))))))))))))

    06/03/2012 lúc 23:11

   • Được rồi, nhớ đó =))

    06/03/2012 lúc 23:12

   • nhớ chứ bây bì à =)))))))))))))))

    06/03/2012 lúc 23:15

   • lấy nhu thắng cương, hahahah

    06/03/2012 lúc 23:11

   • =)) Cái đó có khi em khuất cũng nên =))

    06/03/2012 lúc 23:13

 3. Ời, ngành nào cũng có cái khổ của nó

  Ngành nào là service thì cũng là culi thôi =))

  Như bên ta, toàn deal với phân liệt và não tàn =))

  Này là ví dụ, ta chưa đi làm, nhưng có 1 lần bạn ta gọi cho ta bảo ntn

  “Ê, máy tao mở không được…Làm sao giờ?”
  “Bị ntn? Cắm điện chưa?”
  “Rồi”
  “Bật nút power chưa?”
  “Rồi, ko lên”
  “Kiểm tra kỹ hết mọi thứ chưa?”
  “Rồi, qua đây giúp tao đi”
  giữa trưa nắng chạy qua nhà nó, vô phòng nó, phát hiện….nó cắm điện, nhưng ở cái ổ điện thì không bật on @@…30′ dang nắng của ta chỉ để đi bật ổ cắm =,=

  Lại một lần nữa
  “Ê mày, máy tao bị virus, làm sao?”
  “Thì diệt”
  “Diệt sao?”
  “Down soft về mà diệt =,=”
  “Soft gì”
  “Mẹ nó, google đi”
  Tý sau
  “Ê mày, diệt rồi, sao nó ko hết?”
  “Là sao? Diệt = gì?”
  “BKAV”
  “…=,=”
  “Qua đây giúp tao”
  Chạy qua, cuối cùng thì sao? Là bả cắm USB, máy nó check rồi báo kết nối kêu cái tít ý…Bả kêu đó là virus đó…

  Ngươi nghĩ đi. Ta vầy, 1 đứa ko có khả năng chịu đựng mấy đứa ngu mà phải đi deal với bọn nc như vầy…Gặp phải chục khách hàng như vậy chắc ta bỏ nghề =))…Hơn nữa, ngành ta học cũng k phải IT hoàn toàn ha, là business info system đó =,=…Chỉ có liên qan đến networking thôi =))…Bất quá gặp khách hỏi về gì thì cũng phải trả lời…ô ô ô, ta đang liên tưởng đến cuộc sống đen tối của ta đây =,=

  06/03/2012 lúc 21:06

  • =)))))))
   cùng lắm mi cũng là nhìn cái máy rồi là phân liệt cùng mấy người phân liệt
   trả lời thì cũng là liên quan đến ngành mi học. ta thì người ta hỏi trên trời dưới bể chó này bình thường đẻ bao nhiêu con cũng phải biết ~~XD
   ta là phải nhìn mặt người ta xem người ta cần cái gì, có mệt không, có abc xyz ko
   nửa đêm ngta muốn đi đái mà sợ ma cũng có thể lôi ta đi cùng ~~

   06/03/2012 lúc 21:43

   • Ời, ta nói rồi, nghề nào cũng có cái khổ riêng của nó, ko có cái nào là khổ hơn cái nào :))….Deal với phân liệt thì cũng phải phân liệt theo =))…Như bên business analysis, phán 1 câu, người ta lỡ mà sập tiệm, bảo là vì làm theo ngươi, ngươi cũng phải chịu trách nhiệm =))…Đôi khi, ngươi làm du lịch, 1 khách chỉ gặp 1 lần, bên business, cái quan trọng phải là khách quen, dù phân liệt cỡ nào cũng phải toét mồm ra dạ dạ vâng vâng, nó nói con chó mình cũng k được nói con mèo =))…Nó muốn cái này, mình biết là nó sai, vẫn phải làm theo nó =,=…Đại khái…ngành nào cũng phải vậy thôi =))…Cái quan trọng là cái đức, cho mi gặp phải khách tốt hay mấy thằng phân liệt ha :))

    06/03/2012 lúc 22:03

   • =)))))))))))))))))
    kệ mi
    ta vẫn thấy nghề du lịch khổ nhất =)))))))))))))
    khách đau bụng kinh cũng phải mua thuốc
    ko có BVS cũng phải đi mua =))))))))))))))

    06/03/2012 lúc 22:06

  • =)))))))))))))))))))))))))))))))) ta thấy ngươi nên đổi nghề qua viết hài kịch thì hơn cục cưng à =))))))))))))))))))))))))))))))))

   06/03/2012 lúc 21:45

   • Ngươi là cười trên sự đau khổ của ta

    Ta tưởng ngươi phải biết deal với mấy người mù IT là ntn chứ =))

    06/03/2012 lúc 22:04

   • biết biết, bất quá xung quanh ta toàn là trùm IT nên ta cũng ko deal gì mấy =)))))))))))))))))

    06/03/2012 lúc 22:40

 4. sai

  Đã đọc hết =)))))))

  ỉn kưg, nàg nghĩ làm gv dễ hay khó =))))))) đo độ xoắn ta đảm bảo phải biết nhiều hơn nàg, dễ ức chế thần kinh hơn nàg =))))))) nàg học làm siêu nhân thì ta học làm thần tiên =))))))))

  kul kưg: yêu, ta sẽ lại là thành phần ngu đần IT của nàg =”}

  ụt kưg: theo như ss biết nếu em học hanu thì nó có 1 bên là dịch thuật và 1 bên là thươg mại =))))))) học dịch thuật cũg cần thôg thiên văn địa lí đó =))))))) cố lên em

  07/03/2012 lúc 10:50

  • @Sai : ko biết em chọn bên dịch thuật hay thương mại nữa =)) Thương mại học về cái j ??? HỌc dịch thuật về dịch đam mĩ với văn Lạc cho mọi người coi nghe có vẻ ổn a *cười cười* *tát tát*

   07/03/2012 lúc 19:53

   • hanu la gi??????? cụt tính học tiếng trung á? Đem giáo trình về cho ta nghía với :))))))

    08/03/2012 lúc 02:58

  • Mù IT thỉnh đừng gọi ta….ta k đủ kiên nhẫn đâu, ăn gạch thì đừng khóc

   07/03/2012 lúc 22:44

   • ai kêu mi gắn mac IT làm gì kul, hỏi ta ta bảo, không biết, hỏi kul đi, xong =)))))))))

    08/03/2012 lúc 03:12

   • ời, lúc ta gắn mác đó, có nghĩ là gặp phải mấy ng` mù IT đâu =))…Giờ biết rồi, lần sau ai hỏi học gì, kêu Hàng Không vậy =))…ĂN HÀNG và Ở KHÔNG hahaha

    08/03/2012 lúc 03:41

  • sai

   Ụt kưg: ss lộn, chia 2 nghành là bên quốc gia =”} hanu chỉ có 1 mục thôi là học tiếg ( mà theo ta là dịch thuật)

   kul: ìu, ìu, ìu

   07/03/2012 lúc 23:33

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s