Bởi vì em nhớ anh thôi …

[Bản tin LGBT] Cấm gay, tomboy đi học tại Saudi Arabian


Luật cấm gay, tomboy đi học tại Saudi Arabian

1, Theo Advocate

Tin tức từ Saudi Arabian cho biết Chính phủ nước này đã cấm đồng tính nam và tom-boys (ta nghĩ ở đây là muốn nói đồng tính nữ nhưng tôn trọng bản gốc) tới trường học trong một nỗ lực chiến đấu chống lại “hiện tượng” đồng tình luyến ái và sự không phù hợp giới tính.

Emirates 24/7 trích dẫn một báo cáo vào hôm thứ hai từ Sharq, một tờ báo tiếng Ả Rập, theo đó : “Chỉ thị đã được gửi tới các trường học và đại học công lập cấm gays và tomboys đi học; và để tăng cường, nhấn mạnh hơn nữa nỗ lực của họ chống lại hiện tượng (đồng tính) này, cũng đã được vận động ở trên một số website. ”

Sharp cũng cho biết CPVPV (Committee for the Promotion of Virtue and the Prevention of Vice) (tạm dịch là Uỷ ban khuyến khích nhân phẩm và ngăn ngừa của Vice) bộ máy chấp hành luật pháp chính quyền, sẽ thi hành chỉ thị này ngay lập tức từ các lãnh đạo. (ý là Chính phủ hạ lệnh xuống cho CPVPV thi hành order (chỉ thị) này, CPVPV lấy cái order từ cấp trên đó lại ban xuống dưới cho các địa phương). Nhưng bên cạnh đó các học sinh đồng tính nam cũng có thể quay lại trường học “Nếu họ chứng minh được họ đã chữa được và dừng các hoạt động liên quan đến đồng tính.” theo  Emirates 24/7.

Đồng tính luyến ái là tội tử hình ở Saudi Arabian theo quy định trong luật Shari’ah (Luật Hồi Giáo).

2, Theo Pink News

Năm 2010, Hoàng tử Saudi Saud Abdulaziz bin Nasser al Saud đã bị kết án 20 năm tù vì tội giết chết trợ lý của mình tại một khách sạn hạng sang tại Luân ĐÔn – Anh. Toà án đã đưa ra các chứng cứ có liên quan đến việc hoàng tử đã lạm dụng tình dục trợ lý nam trong khoảng thời gian trước đó.

Đầu năm 2011, Stephen Comiskey – một người đàn ông 36 tuổi người anh, đã bị cảnh sát bắt giữ và đánh đập dã man tại Saudi Arabian khi anh bị phát hiện là gay.

Bị chính phủ Saudi Arabian đe doạ chặt đầu, anh đã bị giam giữ sáu tháng khỏi dư luận và truyền thông mà không biết mình có phải đối diện với cái chết hay không. Anh nói, anh bị cảnh sát hồi giáo lừa. Họ gửi cho anh một tin nhắn văn bản nói rằng họ là một người bạn. Mr Comiskey được phỏng đoán rằng là nạn nhân của việc trả thù từ Saudi Arabian cho vụ án hoàng tử năm 2010.

(Nguồn: Advocate, Pink News – 16/04/2012 )
(Trans: Ỉn chan vs sự giúp đỡ của Meow và GG ka)

Nhảm của Ỉn: Dịch mất nguyên buổi sáng = =, thề là khó hiểu vật = =. Lại còn vừa dịch vừa bực = =, nhớ lại mấy cảnh trong The real things, người đồng tính bị chôn sống, treo cổ, ném đá đến chết, đâm chết … người ta cũng là con người mà, cũng có cha có mẹ sinh ra cơ mà >”< (mắng chửi mắng chửi mắng chửi …)

Advertisements

11 responses

 1. Threatened with beheading, he spent six months under a media blackout uncertain whether he would face the death penalty.

  Bị đe dọa chặt đầu, anh ấy bị giam giữ/phong tỏa 6 tháng khỏi dư luận và truyền thông mà không biết mình có phải đối diện với cái chết hay ko… đại loại dịch vầy mới đúng…. (media black out kiểu bị cách ly với bên ngoài/ media, kiểu …. ngu dân á, nghĩa là mình ko biết gì bên ngoài, bên ngoài cũng ko biết gì về mình…—>Media blackout refers to the censorship of news related to a certain topic, particularly in mass media, for any reason)

  Instructions have been issued to all public schools and universities to ban the entry of gays and tom boys and to intensify their efforts to fight this phenomenon, which has been promoted by some websites

  –> chết rồi dịch bậy rồi =)))))) lúc đó hỏi ta có 1 đoạn nên ta hiểu nhầm, này ý nói ‘chỉ thị đã được gửi tới các trường học và đại học công lập cấm gays và tomboys đi học và (also cái chỉ thị đó gửi tới) để tăng cường/ nhấn mạnh hơn nữa nỗ lực của họ (ý nói trường học/ chính quyền) để chống lại hiện tượng (đồng tính) này, cũng đã được vận động ở trên một số website. (ý là vận động chống đồng tính)

  Sharq reported that the Commission for the Promotion of Virtue and Prevention of Vice, the feared law enforcement agency, would institute the order immediately following instructions from a high-level source.

  —> sharq bác cáo là cpvpv, bộ máy chấp hành luật pháp chính quyền, sẽ thi hành/ phát hành/ thông qua chỉ thị này ngay lập tức từ các lãnh đạo/ nguồn cấp cao. (ý là thằng chính phủ nó hạ lệnh xuống cho thằng cpvpv thi hành order (chỉ thị) này, thằng cppv lấy cái order từ cấp trên đó lại ban xuống dưới cho các địa phương) dịch vầy nè, chả hiểu sao lúc ngươi vứt ta ta trông gà hóa cuốc cả đám thế =))))))))))))))) đừng hỏi bổn cung dịch lúc bổn cung chuẩn bị đi ngủ =))))))))))

  18/04/2012 lúc 15:44

  • = = gửi nguyên bài rồi mà = =
   lóc cóc đi sửa TT^TT
   [đạp]

   18/04/2012 lúc 16:28

   • lạy chị, chị gửi ko theo thứ tự đây cũng ko theo dõi làm sao ko hiểu nhầm, dịch ra ngươi hiểu nhầm thì ta ko cách nào giải quyết ha =)))))))))) nói chung là câu 1 ngươi tự dịch bậy, câu 2 ta quáng gà dịch bậy, câu 3 ngươi hiểu bậy ý ta đi dịch =))))))))))

    18/04/2012 lúc 16:32

 2. Mỗi lần nghe mấy cái tin tức này là thấy thất vọng về con người à. Lần trước là Nga, lần này là Ả rập. Cái này gọi là kém hiểu biết, lạc hậu, nôm na là “đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm”, hay là biết mà cố tình làm thế để chơi trội đây!? Mình không thích vùng Trung Đông, nhiều người cũng Hồi Giáo mà người ta rất văn minh, nên không thể vơ đũa cả nắm đạo Hồi được, chỉ có vùng Trung Đông không biết ý thức thế nào mà mấy ngàn năm qua chả thay đổi, cứ như người thời còn chế độ nô lệ ấy, coi mạng sống người ta như cỏ rác TT_TT Nga thì mình kì thị từ cái thời du học sinh châu Á qua đó bị giết bởi đám còn tư tưởng phát xít Hít-le gì đấy, khiến người ta bỏ về Việt Nam quá chừng! Không ngờ nó đưa mình từ thất vọng này qua thất vọng khác a.

  18/04/2012 lúc 22:09

  • ~ nhưng mà cái kia nó chính là luật Hồi Giáo a
   người ta ko chỉ treo cổ, chặt đầu, chôn sống mà còn móc mắt, xẻo thịt, đáp đá đến chết ~~
   cái này nhìn thật đau lòng
   còn một tin gay bị đánh chết ở canada mà ta nản quá, ko muốn dịch

   18/04/2012 lúc 22:14

  • mà nói thật là đọc tin hằng ngày còn thấy nhiều lắm
   cơ mà ta dịch ko nổi ~~
   ai ai

   18/04/2012 lúc 22:17

 3. *đập bàn* *đập ghế* *xé nát cuốn vở* *ném ly nước*
  Thật là tức chết đi mà, thất vọng ghê gớm, mí người đưa ra cái điều luật ngu ngốc này sao không thử nghĩ, nhỡ đâu tương lai trong gia đình có người như vậy thì sao?
  Mà có thật chắc cũng bị mí người đó đem dìm chết, coi như là nỗi nhục của gia đình quá!
  Hừ hừ *lầm bầm lầm bầm*

  19/04/2012 lúc 18:03

 4. xem mấy cái tin kiểu này cảm giác như mình đang đọc lại mấy hình phạt thời cổ đại ở Trung Quốc ý, phải đợi dần dần đến một ngày nào đó mới đạt được cái chúng ta muốn vậy,

  19/04/2012 lúc 20:15

  • ~~ cái này vẫn tồn tại hàng trăm qua ở nhiều nước a ~~
   cũng khó nói

   19/04/2012 lúc 20:38

 5. Thật là :(

  Nothing to say :(

  Việt Nam mình không đến nỗi kì thị thành LUẬT thế này =)) nhưng chờ đến lúc cho phép đồng tính kết hôn như bên Châu Âu thì chắc phải đợi kỉ niệm nghìn năm Thăng Long thêm lần nữa :(

  20/04/2012 lúc 11:59

  • oh VN sợ bị Mỹ kiện vi phạm nhân quyền lần nữa mà
   đâu có hẳn Luật Hồi Giáo như các nước kia đâu ~~

   20/04/2012 lúc 15:29

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s